DOODIN

การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

จัดการการควบคุมความเป็นส่วนตัวบน DOODIN — การวิเคราะห์การใช้งาน คุกกี้เพื่อการโฆษณา และผู้ใช้ที่ถูกบล็อก


การวิเคราะห์การใช้งาน

DOODIN รวบรวมข้อมูลการใช้งาน (หน้าจอและฟีเจอร์ที่ใช้ และแพลตฟอร์มที่ใช้) เพื่อทำความเข้าใจว่าแอปถูกใช้งานอย่างไรและปรับปรุงให้ดีขึ้น

  • ก่อนเข้าสู่ระบบ ข้อมูลการใช้งานจะถูกบันทึกภายใต้ ID แบบสุ่มบนอุปกรณ์นี้เท่านั้น
  • เมื่อคุณเข้าสู่ระบบ ข้อมูลการใช้งานจากอุปกรณ์นี้ รวมถึงข้อมูลที่บันทึกก่อนเข้าสู่ระบบ จะเชื่อมกับ ID ภายในของบัญชีคุณ และจะไม่เชื่อมกับชื่อ อีเมล หรือเบอร์โทรศัพท์ของคุณ อุปกรณ์ที่คุณไม่เคยเข้าสู่ระบบจะไม่ถูกเชื่อมกับคุณ
  • การตั้งค่านี้ใช้กับบัญชีของคุณ ใช้ได้ในทุกอุปกรณ์ที่คุณเข้าสู่ระบบ ไม่ใช่เฉพาะอุปกรณ์นี้

คุณปิดได้ที่ การตั้งค่า → ความเป็นส่วนตัว → การวิเคราะห์การใช้งาน ค่าเริ่มต้นคือเปิด การปิดจะหยุดการรวบรวมข้อมูลและยกเลิกการเชื่อมโยงของอุปกรณ์นี้ ข้อมูลการใช้งานที่เก็บไว้ก่อนที่คุณจะปิดจะถูกเก็บไว้นานสูงสุด 12 เดือน หรือจนกว่าคุณจะลบบัญชี แล้วแต่อย่างใดจะถึงก่อน

เมื่อคุณลบบัญชี ระบบจะส่งคำขอลบข้อมูลการใช้งานของคุณทันที และผู้ให้บริการวิเคราะห์ของเราจะดำเนินการให้เสร็จภายใน 30 วัน ดูลบบัญชีผู้ใช้

คุกกี้เพื่อการโฆษณา (Meta และ Google)

บนเว็บ DOODIN ใช้ พิกเซลโฆษณาของ Meta (Facebook) และ แท็ก Google Ads เพื่อวัดผลว่าโฆษณาของเราได้ผลดีแค่ไหน แต่ จะใช้ก็ต่อเมื่อคุณอนุญาตเท่านั้น และเป็น ค่าเริ่มต้นแบบปิด โดยการเลือกครั้งเดียวครอบคลุมทั้งสองราย

หากคุณอนุญาต Meta จะได้รับสัญญาณการเข้าชมหน้าเว็บหรือสัญญาณ "ตั้งค่าโปรไฟล์เสร็จสิ้น" สำหรับหน้าสาธารณะบางหน้าเท่านั้น ส่วนแท็กของ Google จะถูกโหลดเฉพาะบนหน้าสาธารณะบางหน้าเท่านั้น โดยจะรายงานหน้าที่โหลดแท็กนั้น และส่งสัญญาณการแปลงผลสองรายการ คือมีการตั้งค่าโปรไฟล์เสร็จสิ้น หรือมีการกดลิงก์ไปยังแอปสโตร์ โดยใช้คุกกี้ที่ตั้งค่าไว้ในเบราว์เซอร์ของคุณ เราจะไม่ส่งชื่อ อีเมล เบอร์โทรศัพท์ หรือรหัสแปลงที่ดิน/ประกาศใด ๆ ให้ Meta หรือ Google และไม่ใช้แท็กเหล่านี้เพื่อสร้างกลุ่มเป้าหมายสำหรับการรีมาร์เก็ตติ้ง

หากคุณเคยอนุญาต Meta ก่อนที่เราจะเพิ่ม Google เราจะถามคุณอีกครั้งหนึ่งเพื่อให้การเลือกของคุณระบุถึงทั้งสองราย แต่หากคุณเคยปฏิเสธไว้ เราจะไม่ถามซ้ำ

คุณสามารถเปลี่ยนหรือยกเลิกการอนุญาตนี้ได้ตลอดเวลาที่ การตั้งค่า → ความเป็นส่วนตัว → คุกกี้เพื่อการโฆษณา (Meta และ Google) การปิดจะหยุดการส่งข้อมูลไปยังทั้งสองรายทันทีและลบคุกกี้โฆษณาบนโดเมนของ DOODIN เอง (_fbp / _fbc ของ Meta และคุกกี้ _gcl_* ทั้งหมดของ Google) ออกจากเบราว์เซอร์นี้ ข้อจำกัดที่ควรทราบ: เราไม่สามารถเรียกคืนเหตุการณ์ที่ส่งไปยัง Meta หรือ Google แล้ว และไม่สามารถลบคุกกี้ที่ทั้งสองรายตั้งค่าไว้บนโดเมนของตนเอง (facebook.com, google.com) ได้ ทำได้เพียงลบคุกกี้บนโดเมนของ DOODIN เองเท่านั้น

คุณรู้จัก DOODIN ได้อย่างไร

เมื่อคุณสร้างบัญชีบนเว็บไซต์ DOODIN จะบันทึกว่าคุณเข้ามาจากช่องทางใด คือเว็บไซต์หรือลิงก์แคมเปญที่พาคุณมา (เช่น การค้นหา โพสต์ หรือ QR code) และหน้าแรกที่คุณเห็น เราเก็บเพียงชื่อเว็บไซต์ต้นทางและแท็กแคมเปญในลิงก์ เราไม่เก็บรหัสคลิกโฆษณา (เช่น Click ID ของ Google หรือ Facebook) ที่อยู่ IP หรือสิ่งใดที่ระบุตัวตนของคุณได้ ข้อมูลนี้ใช้เพื่อตัดสินใจว่าจะใช้งบการตลาดที่ใดเท่านั้น เก็บไว้กับบัญชีของคุณ และ จะถูกลบพร้อมกับบัญชีของคุณ การปิด การวิเคราะห์การใช้งาน จะหยุดการบันทึกนี้ คือจะไม่มีการเก็บข้อมูลบนอุปกรณ์ของคุณและไม่มีการบันทึกไปกับบัญชีของคุณ

ตัวนับผลการเข้าชมประกาศ

หากคุณเป็นเจ้าของประกาศที่เผยแพร่แล้ว DOODIN จะนับจำนวนครั้งที่มีคนเข้าชมประกาศ และจำนวนครั้งที่มีคนเปิดดูช่องทางติดต่อของคุณ — แสดงให้คุณเห็นบนการ์ด ผลการเข้าชม ของแปลงที่ดินคุณ ตัวเลขเหล่านี้เป็นเพียงยอดรวม ไม่ใช่บันทึกการเข้าชมรายบุคคล

  • เรานับการเข้าชมและการเปิดดูช่องทางติดต่อ เป็นยอดรวมเท่านั้น แยกตามวัน แหล่งที่มา (เช่น โพสต์จาก Post Studio หรือจากตลาดกลาง) และหมวดหมู่กว้าง ๆ อีกไม่กี่อย่าง (ประเภทอุปกรณ์ เข้าชมจากในหรือนอกประเทศไทย สแกน QR หรือคลิกลิงก์)
  • เรา ไม่ เก็บคุกกี้ ลายนิ้วมืออุปกรณ์ ที่อยู่ IP ข้อมูล user agent หรือตัวระบุใด ๆ เพื่อการนี้ — แม้แต่ ID ถาวรอย่างที่ใช้กับการวิเคราะห์การใช้งานข้างต้นก็ไม่มี ไม่มีข้อมูลที่จัดเก็บแถวใดที่แทนตัวผู้เข้าชมคนใดคนหนึ่ง
  • ตัวชี้วัดคือ การเข้าชม ไม่ใช่ผู้เข้าชมที่ไม่ซ้ำกัน — การเปิดประกาศของคุณใน 3 แท็บนับเป็น 3 การเข้าชม เป็นความตั้งใจ เพราะการนับผู้เข้าชมที่ไม่ซ้ำกันจำเป็นต้องใช้ตัวระบุถาวรแบบที่เราตัดออกไปแล้ว
  • ยอดรายวันจะถูกเก็บไว้ 12 เดือน จากนั้นจะถูกลบโดยอัตโนมัติ ส่วนยอดรวมทั้งหมด (เช่น "980 การเข้าชมนับตั้งแต่คุณเผยแพร่ประกาศ") จะถูกเก็บไว้ตลอดไปเพื่อให้ยอดรวมยังคงถูกต้อง
  • ตัวเลขเหล่านี้แสดงให้ เจ้าของประกาศและทีมงาน DOODIN ที่ได้รับอนุญาต เห็น เพื่อวัตถุประสงค์ในการช่วยเหลือ (เช่น ตอบคำถาม "ทำไมประกาศของฉันไม่มีคนเข้าชมเลย") และ DOODIN ไม่เคยใช้ตัวเลขเหล่านี้ในการจัดอันดับหรือโปรโมทประกาศ
  • ฟีเจอร์นี้แยกออกจากสวิตช์การวิเคราะห์การใช้งานข้างต้นโดยสิ้นเชิง และไม่ได้รับผลกระทบจากสวิตช์นั้น เป็นตัวนับธุรกิจของประกาศคุณเอง ไม่ใช่การติดตามพฤติกรรมผู้เข้าชม

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมว่านับอะไรบ้างและหน้าตาเป็นอย่างไรที่ ผลการเข้าชม

ผู้ใช้ที่ถูกบล็อก

หากประกาศของใครบางคนไม่เกี่ยวข้องกับคุณ หรือคุณแค่ต้องการซ่อนพวกเขา — คุณบล็อกได้ ประกาศที่ดินของพวกเขาจะหยุดปรากฏในแผนที่ตลาดของคุณ และแปลงที่ดินที่คุณบันทึกเป็นรายการโปรดของพวกเขาจะถูกลบโดยอัตโนมัติ

การบล็อกทำอะไรบ้าง

  • ประกาศของผู้ใช้ที่ถูกบล็อกจะไม่ปรากฏบนแผนที่ตลาดอีกต่อไป
  • รายการโปรดของแปลงที่ดินของผู้ใช้รายนั้นจะถูกลบทันที
  • คุณจะไม่ได้รับการติดต่อจากพวกเขา
  • ผู้ใช้ที่ถูกบล็อกจะไม่ได้รับแจ้งว่าถูกบล็อก

คุณสามารถดูและจัดการรายชื่อผู้ใช้ที่ถูกบล็อกทั้งหมดได้ที่ การตั้งค่า → ความเป็นส่วนตัว

วิธีบล็อกผู้ใช้

คุณสามารถบล็อกได้จากสองที่บนหน้าประกาศ:

จากเมนูเพิ่มเติม (⋮)

  1. เปิดประกาศที่ดินใดก็ได้
  2. แตะหรือคลิกที่เมนูสามจุด ⋮ ข้างราคาในการ์ดติดต่อ (ด้านขวาบนเว็บ หรือในแถบเครื่องมือบนมือถือ)
  3. เลือก บล็อกผู้ใช้
  4. อ่านการยืนยัน — จะแจ้งให้ทราบว่ารายการโปรดของแปลงที่ดินของพวกเขาจะถูกลบ
  5. แตะ บล็อก เพื่อยืนยัน

จากแผ่นหรือกล่องโต้ตอบติดต่อผู้ขาย

  1. เปิดประกาศที่ดินใดก็ได้
  2. แตะ ติดต่อผู้ขาย เพื่อเปิดแผ่นหรือกล่องโต้ตอบ
  3. เลื่อนลงไปด้านล่างของแผ่น
  4. แตะ บล็อกผู้ใช้
  5. ยืนยันในกล่องโต้ตอบ

หลังจากบล็อกสำเร็จ หน้าจอจะนำทางกลับไปยังหน้าเรียกดูประกาศ

วิธียกเลิกการบล็อกผู้ใช้

  1. ไปที่ การตั้งค่า ในแถบแท็บด้านล่าง (มือถือ) หรือแถบด้านข้าง (เว็บ)
  2. แตะ ความเป็นส่วนตัว
  3. ค้นหาผู้ใช้ในรายการ ผู้ใช้ที่ถูกบล็อก
  4. แตะ เลิกบล็อก ข้างชื่อของพวกเขา
  5. ยืนยันในกล่องโต้ตอบ

ผู้ใช้จะกลับมาปรากฏในตลาดที่ดินของคุณหลังจากยกเลิกการบล็อก อย่างไรก็ตาม รายการโปรดที่ถูกลบตอนบล็อกจะไม่ถูกคืนกลับมา

หมายเหตุเกี่ยวกับขอบเขต

การเรียกดูด้วย แผนที่ตลาด กรองประกาศของผู้ใช้ที่ถูกบล็อกออกให้คุณทันที อย่างไรก็ตาม บางพื้นที่ในตลาด เช่น กริดค้นหาหลักและหน้าประกาศที่เปิดจากลิงก์โดยตรง ยังไม่ได้ใช้ตัวกรองดังกล่าว หากคุณเปิดลิงก์โดยตรงไปยังประกาศของผู้ใช้ที่ถูกบล็อก ประกาศนั้นจะยังโหลดได้ คุณบล็อกซ้ำได้จากหน้านั้นหากต้องการ เรากำลังพัฒนาให้ครอบคลุมพื้นที่ที่เหลือด้วย

คำถามที่พบบ่อย

ผู้ใช้ที่ถูกบล็อกรู้ไหมว่าถูกบล็อก? ไม่รู้ DOODIN ไม่แจ้งเตือนผู้ใช้เมื่อถูกบล็อก

รายการโปรดที่ถูกลบจะกลับมาไหมเมื่อยกเลิกการบล็อก? ไม่ รายการโปรดที่ถูกลบตอนบล็อกจะหายไปถาวร การยกเลิกบล็อกทำให้ประกาศของพวกเขาปรากฏอีกครั้ง แต่ไม่คืนแปลงที่บันทึกไว้ก่อนหน้านี้

ฉันสามารถบล็อกคนที่บล็อกฉันอยู่แล้วได้ไหม? ได้ การบล็อกเป็นแบบทิศทางเดียวและเป็นอิสระ

ฉันสามารถบล็อกตัวเองได้ไหม? ไม่ได้ ปุ่มบล็อกจะซ่อนอยู่บนประกาศของคุณเอง

ที่เกี่ยวข้อง